Những vấn đề nhất định phải biết khi kinh doanh hàng si

4 vấn đề chính bạn nhất định phải biết khi kinh doanh hàng si

Có 4 vấn đề chính mà hàng si hay bất kỳ mặt hàng nào cũng nhất định phải tìm hiểu thật kỹ trước khi kinh doanh nhé.

Let’s go…

1. Bán mặt hàng si nào?

Hàng si là những mặt hàng đã qua sử dụng hoặc những mặt hàng tồn kho của các thương hiệu lớn. Như vậy tất cả những mặt hàng đã qua sử dụng đều gọi là hàng si. Vậy bạn chọn mặt hàng nào để bán? Riêng ở kho Tyna đã có tới 5000 mã hàng khác nhau. Vậy tức số lượng mặt hàng si là rất lớn nên để chọn một mặt hàng kinh doanh là điều bạn phân vân đúng không nào?

Theo mình, bạn nên tìm hiểu những mặt hàng bạn yêu thích, bạn tâm huyết trước. Ví dụ: bạn thích giày, bạn có đam mê với giày vậy bạn hãy bắt đầu từ giày đi, hãy đi tìm những đôi giày chất, đẹp, độc về bán lại với giá cao hơn những chi phí bạn bỏ ra sao cho bạn có lời (kinh doanh là phải có lời nhé), còn nếu bạn bị lỗ chứng tỏ chi phí bạn bỏ ra để săn đôi giày đó quá cao vậy hãy tìm cách săn hàng hoặc tìm nguồn hàng khác để chi phí bỏ ra của bạn là thấp nhất.

Bạn có thể tìm hiểm thêm về nguồn hàng tại Dosityna.com

2. Bán hàng si cho ai?

Ai là khách hàng mục tiêu bạn nhắm tới? Vấn đề này tùy thuộc vào mặt hàng bạn bán. Ví dụ: Bán Gốm sứ, vậy khách hàng mục tiêu của bạn là những người yêu thích gốm sứ độc lạ, họ mua về để trưng bày hoặc mua đi bán lại, bộ phận thứ hai là những chị em nội trợ, họ mua về để trang trí, tân trang ngôi nhà của mình thêm màu sắc và sức sống, thứ ba là những người yêu thích nghệ thuật, họ mua những loại gốm sứ đẹp lạ về để phục vụ cho công việc thết kế của họ.

3. Bán hàng si như thế nào?

Hàng si là một loại hàng đặc biệt, tuy vậy nhưng cũng không phải kỵ người mua.

Khi bạn mua một kiện hàng si về trước hết bạn phải làm mới, làm đẹp lại. Giống như một cái cây nếu bạn không muốn nó héo thì bạn phải chăm sóc, phải tưới nước cho nó. Hàng si hay bất kỳ mặt hàng nào cũng vậy bạn phải làm mới, làm đẹp để cho hàng hóa của bạn thêm sức sống và đẹp trong mắt người nhìn.

Ngoài mở shop ra thì còn có rất nhiều cách để bạn tiếp cận đến khách hàng của mình như livestream, facebook, instagram, lutus, hay bán hàng trên các trang shopee, lazada, tiki,…

Phải nhìn nhận một thực tế là mở shop cực kỳ tốn kém, bạn vừa phải lo chi phí nhập hàng, chi phí mặt bằng, chi phí nhân công và còn vốn để xoay vòng hàng khác nên nếu ai có sẵn vốn 50tr trong tay thì hãy mở shop nhé. Trong khi nếu bán qua facebook, instagram hay lutus bạn không mất phí, chỉ cần tiền để nhập hàng thôi. Mình nói như vậy không có nghĩa mở shop là không cần thiết, khách hàng vẫn rất thích được đến trực tiếp để xem và thử hàng, tuy nhiên nếu kết hợp cả hai thì sẽ tuyệt hơn vì bây giờ là thời buổi công nghệ 4.0 nên các bạn phải tận dụng triệt để những thành công của nó đúng không nào.

4. Nguồn hàng si ở đâu chất lượng?

Sau khi đã xác định được mặt hàng để bán, đối tượng khách hàng mục tiêu, cách thức tiếp cận khách hàng thì bạn phải bắt tay ngay vào tìm một nguồn hàng chất lượng và uy tín. Nguồn hàng chất lượng chiếm khoảng 50% vào thành công hay thất bại của bạn nên phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ nhé.

Mình giới thiệu đến bạn đọc nguồn hàng Tyna. Tyna 2hand đã hoạt động trong lĩnh vực hàng si hơn 15 năm. 15 năm qua Tyna 2hand đã cung cấp cho hơn 1000 cửa hàng lớn nhỏ trên toàn quốc điều này chứng tỏ uy tín và chất lượng của kho Tyna luôn không ngừng được nâng cao và luôn được khách hàng yêu thương và tin tưởng.

Trên đây là một vài chia sẻ của bản thân mình hi vọng nó giúp ích được cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

38 + = 43