4 CÁCH GIẶT ĐỒ SI ĐA SẠCH – THƠM KHÔNG THUA GÌ ĐỒ MỚI

4 CÁCH GIẶT ĐỒ SI ĐA SẠCH – THƠM KHÔNG THUA GÌ ĐỒ MỚI

Ngày này, quần áo si đa khá được nhiều người ưa chuộng bởi phong cách độc đáo và giá thành rẻ. Tuy nhiên để có thể trụ lại lâu dài với niềm đam mê quần áo si đa, bạn buộc phải loại bỏ những mùi hôi trước khi mặc chúng lên người. Lấy giấy bút ra và note lại 4 cách giặt đồ si đa như mới cùng dosidep.com nhé.

Ngày này, quần áo si đa khá được nhiều người ưa chuộng bởi phong cách độc đáo và giá thành rẻ. Tuy nhiên để có thể trụ lại lâu dài với niềm đam mê quần áo si đa,  bạn buộc phải loại bỏ những mùi hôi trước khi mặc chúng lên người. Lấy giấy bút ra và note lại 4 cách giặt đồ si đa như mới cùng Cleanipedia nhé.

#Cách 1: Loại bỏ mùi hôi của đồ si đa bằng nước nóng

Cách giặt đồ si đa này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá hiệu quả. Giặt thật sạch quần áo sida không những loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn có thể lây bệnh cho bạn mà còn giúp cho quần áo sạch mùi hôi khó chịu.

Cách làm vô cùng đơn giản:

Ngâm quần áo vào xà phòng và nước tẩy chừng 30 phút, sau đó đem giặt lại thật sạch, xả nhiều nước, bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc để loại bỏ mùi của đồ si đa.

Trước khi đem phơi nên luộc quần áo bằng nước sôi pha muối biển.

Cuối cùng đem quần áo đã phơi thật khô đi là phẳng là ổn.

#Cách 2: Dùng Baking Soda

Một cách giặt đồ si đa hiệu quả nữa chính là sử dụng Baking Soda. Đồ sida nhiều trường hợp sẽ bị dính những vết bẩn như nước trái cây, cà phê hay đơn giản là vết ố vàng do mồ hôi. Baking soda có tác dụng làm sạch và khử mùi tự nhiên. Nó giúp tẩy các vết ố bẩn, mồ hôi đồng thời phục hồi quần áo về dạng ban đầu như mới.

Bạn có thể làm theo những bước sau:

Đầu tiên, hãy rắc Baking Soda lên quần áo và để yên trong vài giờ trước khi giặt. Bạn nên lật quần áo từ trong ra ngoài, đặt chúng lên một chiếc khăn trên sàn và sau đó rắc mỗi chỗ một ít. 

Tiếp theo, bạn hòa khoảng 200gr bột baking soda cùng với 4 lít nước, ngâm những chiếc quần áo cần giặt vào.

Cuối cùng, bạn giặt lại với bột giặt và xả với nước sạch hoặc nước xả vải là được.

#Cách 3: Giấm cũng là cách giặt đồ si đa như mới

Bạn sẽ không thể ngờ một chút giấm sẽ có hiệu quả tuyệt vời trong việc làm mới đồ si đa. Để tăng hiệu quả giặt đồ, bạn có thể đổ 1/2 chén giấm vào quần áo trước khi giặt. Nó có thể giúp bảo vệ quần áo không bị phai màu và hòa tan các chất cặn mà bột giặt hoặc các chất tẩy rửa có thể để lại trên quần áo. Kết quả quần áo si đa của bạn sẽ sáng màu hơn.

Giấm không chỉ làm sáng quần áo mà nó còn loại bỏ mùi hôi và còn làm mềm chúng một cách tự nhiên mà không để lại bất kỳ chất cặn bã nào. Dùng 1 cốc giấm trong lần giũ cuối cùng để khử mùi tất cả mẻ quần áo của bạn. Phương pháp này hoạt động tuyệt vời cho cả các loại vải cứng và nhạy cảm.

#Cách 4: Dùng các sản phẩm tạo mùi thơm cho quần áo trông như mới

Khi loại bỏ xong tất cả các mùi, các vết bẩn khó chịu, đồ si đa sẽ trông như mới. Nhưng lại chưa đủ để tôn lên phong cách thời thượng của bạn khi diện chúng giữa chốn đông người. Chính vì vậy, cách giặt đồ si đa không thể thiếu được tinh dầu thiên nhiên giúp quần áo của bạn luôn ngát hương thơm.

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho những chiếc túi thơm khử mùi được tẩm ướp tinh dầu thiên nhiên vào trong tủ quần áo. Hoặc bạn cũng có thể cho trực tiếp vào túi quần túi áo. Cuối cùng hãy để túi thơm ở đó một vài tiếng là quần áo đã luôn thơm hương dễ chịu rồi.

Trên đây là những cách giặt đồ si đa như mới mà bạn có thể làm tại nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể mang ra tiệm giặt là để người ta giặt, hấp, sấy làm cho quần áo hoàn toàn không còn “mùi si đa” khó chịu nữa. Hy vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 2 = 2